Ăn bánh mochi uống trà là xưa rồi, giờ phải uống trà sữa mochi kéo dài mới đúng trend nhé!

Ăn bánh mochi uống trà là xưa rồi, giờ phải uống trà sữa mochi kéo dài mới đúng trend nhé!
Ăn bánh mochi uống trà là xưa rồi, giờ phải uống trà sữa mochi kéo dài mới đúng trend nhé!

Hẳn với những fan thường xuyên uống trà sữa thì đã quá quen thuộc với các loại topping như trân châu, thạch pudding, kem cheese… nhưng gần đây xuất hiện một loại topping mới “quen mà lạ” đảm bảo ai nghe cũng phải tò mò: Mochi kéo dài.

Mochi thì quá là quen thuộc với chúng ta rồi, nhưng mochi làm topping trong trà sữa thì bạn thử chưa?
Mochi thì quá là quen thuộc với chúng ta rồi, nhưng mochi làm topping trong trà sữa thì bạn thử chưa?

Gần đây các bạn trẻ đang kháo nhau về một món trà sữa mới xuất hiện trên thị trường có cái tên cực kỳ lạ: Trà sữa Mochi kéo dài. Đặc trưng của mochi chính là độ dai, dẻo của bột nếp và đặc biệt uống cùng trà sẽ vô cùng hợp vị. Vậy thì cũng có sự liên quan đến trà sữa và nghe khá là đúng gu đó.

Nhìn qua poster thì có thể thấy phần mochi được kéo khá dài, thành sợi rất dai trên bề mặt cốc trà sữa trông khá lạ mắt. Hóa ra không phải phần mochi tròn tròn như bình thường chúng ta thưởng thức, mà đây có lẽ là Mochi vừa mới hấp xong chưa nặn xong cắt nhỏ ra.

Đúng là Mochi thật! Mùi bột thơm nức và miếng mochi dai dai được sơ chế để cho vào trà sữa. Nếu bạn là fan của trân châu thì khá là thích loại topping mới này vì cũng dai dai ngon ngon mà uống cùng trà sữa hợp mồm lắm nè.

Theo lời nhân viên quán này thì Mochi được hấp chín và làm ngay trong ngày, hết mẻ này đến mẻ khác vì để lâu Mochi sẽ cứng và không dai dai được nữa. Công thức mochi được làm chuẩn nghệ nhân Nhật Bản vì sau khi hấp mochi phải giã tay rất công phu.Vị Mochi ngọt nhẹ và hơi mặn một chút xíu sẽ khiến hương vị trà sữa thêm bùng nổ.

Vậy tại sao lại gọi là Mochi kéo dài?

Vì trước khi cắt nhỏ, mochi có thể kéo được rất dài vì bột nếp được giã vừa tới cho ra vỏ bánh Mochi siêu dai như bạn có thể thấy trong ảnh. Ngay cả khi cắt nhỏ vào trà sữa, bạn cũng có thể thấy được sự kéo dài vì bạn cần có một “lực hút” để kéo được miếng Mochi từ dưới lên.

Rất nhiều khách hàng đã nói vui rằng đây là trà sữa có sức hút, vì rất dai và dẻo nên “hút thật mạnh, kéo thật dai” mới đúng tinh thần của món Topping mới lạ này. Nếu dùng thìa xúc thì miếng mochi khá trắng và có độ trong nhẹ của bột gạo, trông khá là đặc biệt đấy chứ.

Trà sữa mochi kéo dài hiện chỉ có tại Trà sữa Đồng giá 21K – như tên gọi chỉ 21K cho một trải nghiệm mới lạ có thể gây nghiện đó! Một cốc trà sữa size M và bạn có thể nhai mochi mỏi miệng luôn, chưa kể còn check- in cực dễ thương với bao bì đỏ bắt mắt.

Nếu bạn là một con nghiện trà sữa và muốn trải nghiệm một món mới lại thì đừng bỏ qua Đô Đô nhé. Địa chỉ tại số 14 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội thuộc công ty Black Pearl. Let’s go!

Hệ thống Trà sữa Đồng giá 21k Đô Đô:

• Số 14 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

• 48 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội (Coming soon)

• 34 P1 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng

• 34 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng

Theo Trí Thức Trẻ