Diễn viên Tôn Khởi Ngân sống trọn với đam mê diễn xuất

Diễn viên Tôn Khởi Ngân sống trọn với đam mê diễn xuất
Diễn viên Tôn Khởi Ngân sống trọn với đam mê diễn xuất

Diễn viên Tôn Khởi Ngân nỗ lực để khẳng định bản thân

Tôn Khởi Ngân là một trong những thế hệ trẻ tham gia hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam từ khi còn bé. Cô nàng mang dòng máu Việt – Trung nên cái tên để lại nhiều thương nhớ – Ngân Sin. Dù đã rời xa điện ảnh khá lâu – khi 15 tuổi, cô nàng đã theo gia đình sang Mỹ định cư. Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, lựa chọn rời bỏ không phải là quyết định dễ dàng. Nhưng Khởi Ngân cũng đã có những đóng góp nhất định cho điện ảnh nước nhà.

Diễn viên Tôn Khởi Ngân và hành trình tương lai
Diễn viên Tôn Khởi Ngân và hành trình tương lai

Cô bén duyên với sự nghiệp diễn xuất sau khi may mắn được chọn vào cuộc thi “Film Making Class” do CGV tổ chức. Từ đó đam mê cháy bỏng; và cô dần tham gia nhiều hơn vào các dự án phim đình đám một thời. Có thể kể đến là phim ngắn “Bakery and The Beast” (YxineFF 2014), “Mùa Xuân 1999” của Đạo diễn Hằng Nguyễn – cũng là producer của “Thưa mẹ con đi”,  “Mùa Xuân năm ấy” của đạo diễn Lê Thanh Xuân,…

“Đam mê với nghề diễn thôi chưa đủ!” 

Dù chưa có nhiều đột phá trong sự nghiệp diễn xuất; nhưng Khởi Ngân vẫn luôn nỗ lực và cố gắng trau dồi kỹ năng. Cô nàng quan niệm: “Một trong những khó khăn lớn nhất đối với chị là sự áp lực về trách nhiệm khi làm việc với tập thể. Điển hình là khi quay sẽ có những cảnh quay chưa đạt phải quay đi quay lại nhiều lần. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc phải on set mọi thứ lại từ âm thanh, ánh sáng, khung hình,… Mỗi lần như vậy, áp lực của mình càng lớn vì không muốn ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của đoàn; vừa không muốn làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của mọi người trong ekip.”

Dự án phim “vang bóng một thời” của cô nàng
Dự án phim “vang bóng một thời” của cô nàng

Với nhiều năm kinh nghiệm đi diễn, Khởi Ngân cũng luôn dành nhiều sự quan tâm cho đàn em. “Lời khuyên chị thực sự muốn dành cho các bạn trẻ theo con đường này thì đam mê diễn xuất thôi chưa đủ. Mà các bạn phải không ngừng cố gắng trau dồi bản thân để có thể không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình.” – Cô nàng đưa ra lời khuyên cho các diễn viên trẻ.

Cân bằng cảm xúc và đặt kế hoạch dài hạn – Tôn Khởi Ngân định hướng lại lối đi riêng cho mình

Cuộc sống tại Mỹ của Khởi Ngân khá tốt. Cô nàng vừa hỗ trợ kinh doanh của gia đình vừa quản lý startup riêng của mình. Dù dịch có nhiều ảnh hưởng nhưng cô nàng vẫn luôn lạc quan. Sau khi dịch đã ổn định, Tôn Khởi Ngân còn tham gia vào các hoạt động tình nguyện; mua tặng khẩu trang và vật phẩm y tế cho các gia đình Việt tại Mỹ.

Khởi Ngân sở hữu nụ cười trẻ trung, năng động
Khởi Ngân sở hữu nụ cười trẻ trung, năng động

Công việc có đôi chút áp lực nhưng cô nàng luôn có cách giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Cô chia sẻ chân tình rằng: đi chợ sẽ giúp tâm trạng cô tốt hơn hẳn. Vì thế, những lúc rảnh, cô nàng thường dành thời gian đi chợ để cân bằng lại cảm xúc. 

Nhắc đến những dự định tương lai, cô cho hay đã có dự định quay trở về Việt Nam khi dịch ổn định. Những dự án còn dang dở ở quê hương cũng đã được cô lên kế hoạch phát triển lâu dài. Chúng tôi chúc cho cô sẽ luôn thành công và hạnh phúc trên hành trình sắp tới.

Ngọc Hoàng – Bội Huệ